logo-hop-luc
CÔNG TY CP GIẢI PHÁP VÀ DỊCH VỤ HỢP LỰC
Giá trị vàng cho cuộc sống tươi đẹp !
flag-vietnam flag-english
  • Máy trị mụn cá nhân
Bản Tin Hợp Lực
Bản Tin Suy Giãn Tĩnh Mạch
Bản Tin Sức Khỏe Đời Sống
Bản Tin Làm Đẹp
Bản Tin Suy Giãn Tĩnh Mạch
Biểu hiện của bệnh suy giãn tĩnh mạch
(Thứ sáu, 12/10/2012, 14:40)

Tĩnh mạch mạng nhện. Là những tĩnh mạch dưới da nhưng nổi lên màu xanh hay tím nhìn thấy được trên bề mặt da. Tĩnh mạch mạng nhện ít gây khó chịu, hầu hết nó gây phiền toái về mặt tâm lý vì nó làm cho bệnh nhân ngại ngùng hoặc mất tự tin. Tĩnh mạch mạng nhện là dấu hiệu biểu hiện giai đoạn sớm của bệnh tĩnh mạch, và việc điều trị không chỉ có tác dụng cải thiện được hình thức mà còn ngăn được sự tiến triển của bệnh suy giãn tĩnh mạch.

 

 

 

Dãn tĩnh mạch. Là những tĩnh mạch bị phình dãn, thường lồi lên trên mặt da.Nó là hậu quả của sự suy giảm chức năng van tĩnh mạch làm cho máu bị ứ đọng lại trong tĩnh mạch. Nếu không được điều trị, nó sẽ làm nặng lên các triệu chứng và làm xấu hơn tình trạng dãn tĩnh mạch.

 

 

 

Đau và khó chịu. Đau không phải luôn luôn là biểu hiện giai đoạn sớm của bệnh, thông thường người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu. Cảm giác này có thể được mô tả như sự mệt mỏi hay khó chịu chung chung và nặng hơn vào cuối ngày hay sau khi đứng lâu 1 thời gian dài, và có thể thuyên giảm khi kê chân cao. Ngoài ra, bệnh nhân bị suy tĩnh mạch có thể bị ngứa da, chuột rút ở chân. Đau hay sưng chân cũng là những biểu hiện của suy tĩnh mạch.

Biến đổi màu da. Sưng chân và biến đổi màu da có thể xuất hiện ở nhiều giai đoạn của bệnh suy tĩnh mạch. Bệnh nân có thể bị sưng ở cẳng chân, mắt cá hay ở đầu gối. Da biến đổi sang màu nâu là dấu hiệu tiến triển của bệnh suy tĩnh mạch. Khi nặng hơn, chúng có thể chuyển thành những đốm màu trắng và cuối cùng dẫn đến loét. Những biến đổi khác trên da bao gồm tình trạng xơ mỡ bì, làm da da dày lên, chàm hóa, da trở nên đỏ và có vảy.


Loét

Loét. Loét chân là chỉ điểm của tình trạng suy tĩnh mạch đang trong giai đoạn tiến triển nặng. Bởi vì khi bệnh  tiến triển, dòng trào nguợc trong tĩnh mạch thường dẫn tới suy chức năng van. Như vậy, sự ứ máu trong phạm vi rộng ở phần thấp của chân trong 1 thời gian dài sẽ tạo ra sự rò rỉ máu ra ngoài mô dưới da gây nên sưng phù và tổn thương mô. Chính sự tổn thương này có thể gây ra các vết thương, vết loét mãn tính và không thể tự hồi phục nếu không điều trị. Đôi khi, chúng có thể gây ra những ảnh hướng quan trọng tới chất lượng sống của bệnh nhân.

 

Những biến chứng khác của suy tĩnh mạch

Viêm tắc tĩnh mạch nông. Là tình trạng máu bị dồn ứ lại trong những tĩnh mạch nông hay nhỏ hơn ở bề mặt da, gây ra cục tắc nghẽn.

Huyết khối tĩnh mạch sâu. Là tình trạng nguy hiểm, đe dọa tính mạng . Cục thuyên tắc trong tĩnh mạch lớn hơn di chuyển theo dòng máu gây tắc nghẽn ở tĩnh mạch sâu, có thể tách rời khỏi thành tĩnh mạch, đi về tim và gây thuyên tắc động mạch phổi, một biến chứng rất nặng có thể đưa đến tử vong nếu không cấp cứu kịp thời. Những nguy cơ có thể gây ra huyết khối tĩnh mạch sâu: rối loạn di truyền, thuốc hay tổn thương tĩnh mạch, ngồi lâu tại vị trí hạn chế.

Nếu bạn có những biểu hiện trên hãy mangVớ Y khoađể cải thiện tình trạng bệnh.

CÁC TIN KHÁC...
Cẩn trọng với bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. (06/08/2013 09:58)
Vận động: cách trị giãn tĩnh mạch chi dưới. (01/08/2013 01:32)
Suy giãn tĩnh mạch chi dưới: nỗi lo của đôi chân đẹp. (01/08/2013 01:29)
Giãn tĩnh mạch chân ở nữ giới và những hệ lụy. (01/08/2013 01:21)
Suy giãn tĩnh mạch chi. (01/08/2013 01:16)
Trang : 1 2 3 4 [>] [>>]
© 2011 Bản quyền thuộc về Hợp Lực JSC.